Shophouse Chân đế chung cư – Ưu, Nhược điểm sản phẩm này

Shophouse căn hộ chung cư hiện được coi là xu hướng đầu tư mới cho các nhà đầu tư thông minh, với cơ hội sinh lợi hấp dẫn và số lượng sản phẩm có hạn, việc sở hữu một căn shophouse căn hộ là một điều rất khó và cạnh tranh. Tuy nhiên, lợi nhuận cao không có nghĩa là không có rủi ro. Làm sao để giúp quý vị đọc hiểu rõ hơn về loại hình này? Trong bài viết kế tiếp chúng tôi sẽ phân tích để quý vị nắm vững các thông tin về shophouse căn hộ chung cư.

==>> Xem thêm: Bảng giá Dự án Khai Sơn City

Shophouse căn hộ chung cư là gì?

Giải đáp cho câu hỏi “Shophouse căn hộ chung cư là gì?”: Shophouse căn hộ chung cư còn được biết đến với tên gọi Shophouse khối đế là căn hộ một hoặc hai tầng được xây dựng trên khối đế căn hộ để tạo diện tích. Các khu dịch vụ phong phú sẽ được cung cấp tại đây để đáp ứng nhu cầu mua sắm của cư dân. Đây là một loại tài sản tích hợp đa chức năng với cả mục đích sử dụng hàng ngày và thương mại.

Shophouse căn hộ chung cư

Shophouse căn hộ chung cư

Với nhiều ưu điểm về thiết kế và công năng sử dụng, Shophouse căn hộ chung cư không chỉ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng sống của người dân, gia tăng giá trị cho dự án mà còn có tiềm năng sinh lợi và thu nhập vượt trội, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đang gom hàng. Vì vậy, hầu hết các dự án chung cư cao tầng hiện nay đều phát triển loại hình căn hộ này.

Theo quy định hiện hành tại Việt Nam, thời hạn sở hữu đối với mô hình Shophouse căn hộ thông thường là 50 năm.

==>> Xem thêm: Căn hộ Penthouse Khai Sơn City – Sang trọng đẳng cấp mang lại không gian sống rộng rãi, tiện nghi đẳng cấp cùng cảnh quan View hồ điều hòa 22ha vô cùng tuyệt vời hiếm có khó tìm tại Thủ Đô.

Loại hình Shophouse chân đế chung cư có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

Nếu như ở những vị trí chính trên các tuyến đường khác muốn có không gian kinh doanh mở cửa hàng buôn bán thì bạn cũng phải chi một số tiền khá lớn và phải đầu tư thêm các đơn vị cho thuê thì shophouse sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu mình mong muốn.

Shophouse căn hộ chung cư Khai Sơn City

Shophouse căn hộ chung cư Khai Sơn City

Shophouse khối đế Chung cư sẽ mang lại sự thuận lợi trong giao dịch mua bán và cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn đồng thời chiếm lĩnh được thị trường tiềm năng ngay từ chính nguồn tiêu thụ từ cư dân của dự án và vùng phụ cận.

Vị trí đẹp, đông người qua lại: Những căn shophouse nằm ở tầng cao của khu đô thị và đã phần là mặt tiền căn shophouse đều hướng ra đường lớn hoặc hướng vào nội khu, nơi có đông người vị trí nên shophouse dễ dàng có những nguồn khách tiềm năng từ chính cư dân trong khu đô thị, đây cũng chính là yếu tố đảm bảo giúp các shophouse kinh doanh một cách thuận lợi.

Số lượng shophouse khan hiếm: Số lượng shophouse có mật độ khá thấp so với số lượng căn hộ trong khu chung cư, thường toạ lạc ở các vị trí đắc địa thuận lợi cho việc đậu đỗ để mua bán nên shophouse lại càng thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư săn đón.

==>> Xem thêm: Shophouse Eco Smart City Cổ Linh long biên Hút khách nhờ vị trí mặt đường lớn

Sử dụng linh hoạt: Shophouse tầng trệt được thiết kế đa chức năng từ làm cửa hàng buôn bán đến cho thuê làm nơi làm việc.

Di chuyển dễ dàng: Vì thường được xây tại vị trí gần lối lên xuống của căn hộ, sát trục đường chính hoặc sảnh lớn của toà nhà nên dễ dàng đậu xe ngoài để mua bán và tiếp cận dân cư trong khu vực và vùng lân cận.

Tính thanh khoản cao và tỉ suất cho thuê cao: Một trong những yếu tố hấp dẫn của shophouse tầng trệt chung cư là tính thanh khoản cao. Với ưu thế về vị trí và diện tích, số lượng hạn chế nên tính thanh khoản cao dễ dàng mua bán, cho thuê.

Hạn chế

Giá cao hơn nhiều so với các dòng sản phẩm khác: Vị trí tốt kết hợp với sự hiếm có đã đẩy giá của shophouse tăng cao hơn so với các dòng sản phẩm thông thường và việc lựa chọn mua cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Phụ thuộc vào yếu tố khu dân cư: Nếu bạn mua shophouse tầng trệt tại các vị trí không thuận lợi, lượng dân cư sinh sống sẽ thấp và điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả khai thác.

Quyền sở hữu bị hạn chế: Khi bạn mua shophouse tầng trệt, bạn cũng có sổ đỏ như thông thường, nhưng sổ đỏ chỉ có giá trị trong vòng 50 năm. Khi hết hạn sử dụng, bạn có thể gia hạn hoặc trả lại hợp đồng với chủ đầu tư.

Lưu ý khi đầu tư vào loại hình này

Đối với việc chuyển nhượng shophouse tầng trệt chung cư, bạn cũng sẽ nhận được sổ đỏ bình thường và do đó quy trình mua bán sẽ tương tự với mua bán căn hộ thông thường.

Bên cạnh đó, tiềm năng tăng giá phụ thuộc vào việc bạn chọn dự án và chủ đầu tư. Nếu dự án có vị trí đẹp và giao thông thuận tiện, tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê cũng cao và khi tăng giá, nó sẽ làm tăng giá trị của shophouse tầng trệt.

Ngoài ra, về địa điểm bạn cũng nên chú ý rằng nếu chủ đầu tư đã sắp xếp tòa nhà không phù hợp, không thuận lợi cho khách hàng mua nhà hoặc không có nơi đậu, đỗ xe phù hợp thì khi đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư.

Hy vọng chỉ với một vài thông tin cơ bản về mô hình shophouse tầng trệt chung cư, những đánh giá về ưu điểm và nhược điểm này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn sản phẩm đầu tư an toàn và hiệu quả.

Nguồn: https://khaison.city/shophouse-thuong-mai-khoi-chan-de/

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 5]
Google Analytics Alternative