Thị trường đất Lâm Đồng dịch chuyển về Lâm Hà

Thị trường đất đai tại tỉnh Lâm Đồng là thị trường đầy tiềm năng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên các nhà đầu tư trong những năm gần đây không còn quá ham muốn đầu tư đất tại thành phố Đà Lạt nữa và có xu hướng thiên về các vùng ven để đầu tư hơn. Một trong những nơi đang được qua tâm đó là mua bán đất huyện Lâm Hà. Cùng tìm hiểu tại sao lại có sự dịch chuyển như thế.

Sự khó khăn trong việc mua đất ở thành phố Đà Lạt

Như đã biết thành phố Đà Lạt xinh đẹp, mộng mơ với thế mạnh là du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thành phố Đà Lạt cũng có những hạn chế nhất định sau đây:

  • Thứ nhất: Thành phố Đà Lạt nằm khá xa các trung tâm kinh tế lớn của khu vực.
  • Thứ hai: Thị trường BĐS của Đà Lạt không còn phát triển mạnh mẽ như những năm trước. Điều này cũng khá dể hiểu, khi đầu tư quá nhiều thì lúc đó thị trường bão hòa. Hiện nay việc mua bán và giao dịch sẽ giảm cấp độ xuống còn nhỏ lẻ hơn. Lúc này mua bán đất huyện Lâm Hà nổi lên như một ứng cử viên trong ngành bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng.
  • Thứ ba: Việc giá đất tăng đột biến tại các khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, lên đến cả một tỷ đồng/m2. Trong khi những năm trước thì giá tại khu vực này chỉ khoảng 150 – 250 triệu đồng/m2. Điều này không chỉ khiến cho bất động sản mà còn cả nền kinh tế rơi vào tình trạng lạm phát về giá.
  • Thứ tư: Việc đầu tư quá nhiều về cơ sở hạ tầng cũng như quá nhiều khu nghỉ dưỡng, du lịch. Dẫn đến việc quỹ đất tại thành phố Đà Lạt càng lúc càng khan hiếm, chi phí thuê mặt bằng thì đắt đỏ. Từ đó sự cạnh tranh tại khu vực này là quá cao, khiến cho các nhà đầu tư e dè và không còn ham muốn đầu tư ồ ạc như trước nữa.
  • Cuối cùng: Một số tiêu cực khách quan khác như là việc siết chặt chấp nhận đầu tư và dòng vốn tín dụng ngân hàng đã tạo ra không ít khó khăn trong việc mua đất ở thành phố Đà Lạt.

Thị trường đất dịch chuyển về huyện Lâm Hà

Sự khó khăn trong việc mua đất ở thành phố Đà Lạt như đã phân tích ở trên tạo tiền đề để cho thị trường mua bán đất huyện Lâm Hà càng lúc càng phát triển. Và có xu hướng dịch chuyển dần về nơi đây.

Mua bán đất xã Phi Tô huyện Lâm Hà, một địa danh nếu từ nhiều năm trước thì chẳng mấy ai để tâm đến. Tuy nhiên, sự bất bình ổn về đất đai của các thành phố lớn đã làm cho việc mua bán đất nơi đây vươn mình trở thành một thế lực rất đáng để đầu tư.

Lâm Hà cũng có nhiều nét mộc mạc và hoang sơ cũng rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, làm nhà vườn hay làm trang trại. Cùng với sự phát triển về đường xá, phương tiện thì việc giao thương hoặc di chuyển đến thành phố Đà Lạt hay các vùng, các tỉnh lân cận khác cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Không những thế, tốc độ tăng trưởng du lịch của Lâm Hà cũng đạt tới những con số ấn tượng. Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch và nghỉ dưỡng tại huyện Lâm Hà đạt con số khá ấn tượng là 11,3%. Và tổng lượng khách tham quan tại đây đạt 26,500 lượt.

Với quỹ đất dồi dào cộng với chính sách mở cửa của huyện Lâm Hà. Góp phần làm cho các nhà đầu tư chuyển hướng về đây để tìm kiếm quỹ đất với sự đáp ứng được nhu cầu đất nghỉ dưỡng giá rẻ của khách hàng.

Thị trường mua bán đất tại xã Phi Tô huyện Lâm Hà có nhiều thuận lợi về thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Với quỹ đất dồi dào đã có sẵn và đủ điều kiện chuyển đổi. Thì nơi đây hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu mua bán đất cho phân khúc giá vừa và rẻ, hoàn thiện pháp lý, thổ cư từng nền, phù hợp đa dạng với nhu cầu của khách hàng.

Địa ốc Lâm Hà – Chuyên mua bán đất huyện Lâm Hà uy tín, giá cả hợp lý

Nếu bạn có có ý định chọn mua bán đất huyện Lâm Hà để phục vụ cho nhu cầu bản thân thì một gợi ý cho việc lựa chọn nhà môi giới bất động sản cho bạn đó là Địa ốc Lâm Hà. Dưới đây là một số lý do:

  • Địa ốc Lâm Hà đa dạng sản phẩm từ đất nền, đất thổ cư, đất rẫy,…
  • Hỗ trợ khách hàng trong việc phân lô, tách nền một cách nhanh chóng.
  • Hỗ trợ về mặt pháp lý nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại nơi đây.
  • Ngoài ra với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Địa ốc Lâm Hà đã nhận được sự tin tưởng và nhiều hợp đồng lớn nhỏ khác nhau.

Bài viết cho thấy rõ sự dịch chuyển về đầu tư trong lĩnh vực đất đai ở tỉnh Lâm Đồng. Và sự phát triển trong việc mua bán đất huyện Lâm Hà đang nổi lên mạnh mẽ. Hy vọng, bài viết giúp hạn có thêm thông tin về việc mua bán đất vùng ven cũng như việc lựa chọn dịch vụ môi giới uy tín, giá cả hợp lý. Chúc các bạn tìm được một lô đất ưng ý nhất nhé!

Nguồn: himlamphucloi.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Google Analytics Alternative