New Real Estate và những thách thức từ thị trường bất động sản

Vấn đề khát vốn, đầu cơ tràn lan, lách luật, thanh khoản thấp luôn là những hạn chế mà thị trường bất động sản cuối năm phải đối mặt, theo các chuyên gia. Trong nửa đầu năm 2022, xu hướng đi ngang, thanh khoản giảm trên thị trường sơ cấp và thứ cấp trong khi các vấn đề pháp lý vẫn tồn tại, gây cản trở nguồn cung. Kể từ tháng 4, các công ty bất động sản và người mua nhà đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản vay do các ngân hàng đã rà soát các cơ sở tín dụng. (Điệp Phạm – CEO New Real Estate) chia sẻ!

Đánh giá thị trường qua góc nhìn của New Real Estate

Hãy cùng tìm hiểu những thách thức từ thị trường bất động sản chung và sự thích nghi, đổi mới của New Real Estate nhằm thích nghi với sự biến đổi này trong bài viết dưới đây!

New real estate

Thị trường khát vốn

Theo những chia sẻ bên lề một hội thảo về thị trường bất động sản mới đây, ông Huỳnh Phước Nghĩa – chuyên gia về vốn bất động sản đã nhận xét rằng thị trường vốn cho bất động sản những tháng đầu năm 2022 rất khó khăn và có khả năng kéo dài cơn khát vốn đến cuối năm. Các khoản cho vay bất động sản và phát hành trái phiếu doanh nghiệp được kiểm soát chặt chẽ. Diễn biến này khiến thị trường khó phục hồi sau đại dịch khi các dự án cần giải ngân để xây dựng cạn vốn, người mua khó tiếp cận tín dụng để mua nhà.

Nạn thổi giá diễn biến phức tạp

Với nhận định của ông Trần Du Lịch, chuyên gia kinh tế, cảnh báo tình trạng đầu cơ đất đai đã diễn ra ở nhiều địa phương trong nửa đầu năm 2022, trong một cuộc hội thảo nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho thị trường bất động sản. Người dân, nhà đầu tư cá nhân, công ty đổ xô đi mua gom đất cho thấy tình trạng đầu cơ vẫn tiếp diễn trên thị trường. Giá bất động sản rất cao, mức giá này rất thấp đối với người tiêu dùng ở thực, hầu hết chỉ phục vụ các nhà đầu tư và đầu cơ. Trong khi đó, một giám đốc điều hành Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ rằng giá bất động sản tăng cao cũng là một rủi ro tiềm ẩn mà các tổ chức cho vay cần cân nhắc. Chẳng hạn, trước đây giá bất động sản khoảng 100 triệu đồng/m2 cho vay 50% giá trị tài sản, nhưng các dự án mới bán và cho vay 300 triệu đồng/m2 thì tỷ lệ cho vay 50% giá trị tài sản cũng là đội rất cao. Với tình hình này, nếu không chú ý đến cơn sốt giá, các ngân hàng sẽ phải chật vật xoay sở với khoản bảo lãnh giá cao này trong thời gian tới.

Pháp lý chậm trễ, luật phức tạp

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, cho biết vướng mắc pháp lý kéo dài có thể tiếp tục gây trở ngại lớn cho thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2022. Hiện tại, luật đất đai và luật xây dựng vẫn còn chồng chéo, gây khó khăn trong quá trình  phê duyệt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Luật quy hoạch đã được thông qua năm 2017 nhưng quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do luật quy hoạch chưa đầy đủ, quy định chưa rõ ràng. Ông cho rằng các luật phải được sắp xếp, tổ chức hợp lý, hiệu quả, tránh chồng chéo giữa các quy định khác nhau của khung pháp luật. Từ đó, hỗ trợ chính quyền  địa phương trong quá trình phê duyệt dự án và giải quyết tình trạng thiếu quỹ đất để phát triển nhà ở. Trong khi đó, ông Cấn Văn Lực lại cho rằng các vấn đề pháp lý có thể khiến nhiều phân khúc của thị trường bất động sản bị thụt lùi trong một thời gian dài. Theo như số liệu thống kê chưa đầy đủ thì còn khoảng hơn 260 dự án nghỉ dưỡng vướng mắc pháp lý chưa xin được giấy chứng nhận, tương đương 680 nghìn tỷ đồng, đang chờ tháo gỡ các vướng mắc pháp lý.

Giao dịch thấp trong bối cảnh giá nhà tăng cao

Tính riêng trong quý II, giai đoạn từ 1/4 đến 10/6, thị trường sơ cấp và thứ cấp vẫn gặp khó khăn về thanh khoản. Trên thị trường sơ cấp, một số chủ đầu tư rao bán căn hộ, nhà phố nhưng do vướng vào tinh thần hạn chế tín dụng nhà ở nên giao dịch chậm do người mua lo ngại khó tiếp cận vốn ngân hàng. Trong khi đó, thị trường căn hộ thứ cấp cũng rơi vào tình trạng trầm lắng. Nhiều chủ đầu tư phải rao bán trong thời gian dài vẫn chưa có người mua, thậm chí trên thị trường căn hộ thứ cấp, nhà đầu tư F0 mua nhà lần đầu, đầu tư F0 chiết khấu, bán lại vì khó khăn, lãi suất ưu đãi, đà bán lỗ bắt đầu xuất hiện.

Công ty bất động sản New Real Estate và hướng đi nhằm thích nghi với thị trường chung

New Real Estate là công ty tư vấn đầu tư bất động sản hàng đầu miền Nam. Mặc dù thời gian thành lập chưa dài nhưng Công ty New Real Estate đã không ngừng nỗ lực cải tiến, đổi mới và học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị khác để nâng cao thương hiệu và củng cố vị thế là nhà phân phối uy tín trên thị trường. Công ty BĐS New Real Estate hiện đang phân phối các dự án từ nhiều chủ đầu tư lớn tại TP.HCM như: nhà ở Nam Long, dự án Masterise Homes, khu đô thị Novaland, Hưng Lộc Phát, công trình Đất Xanh, tòa nhà Vinhomes, Alpha King, Keppel Land, công trình Capitaland,… Nhờ kinh nghiệm có được trên thị trường, Công ty BĐS New Real Estate luôn mang đến cho nhà đầu tư những cơ hội đầu tư độc đáo với khả năng sinh lời cao, hấp dẫn, an toàn và bền vững. 

Những thông tin có được tại Công ty TNHH Đầu tư địa ốc New Real Estate đều là những thông tin mới nhất và chính xác nhất trên thị trường nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn có thể tìm đến bất cứ lúc nào và với sự chuyên nghiệp của đơn vị tư vấn bất động sản này sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng. Đơn vị New Real Estate sẽ luôn đón đầu xu hướng và đáp ứng những nguyện vọng của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư  chọn được dự án ưng ý, sinh lời lớn, hay mang đến cuộc sống “an cư lạc nghiệp” cùng các thành viên khác trong gia đình.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc New Real Estate

Địa chỉ: Số 35, đường số 2, phường Bình Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0934.014.339

Email: [email protected]

Website: https://newrealestate.com.vn/

Danh mục Thông Tin Căn Hộ – https://thongtincanho.vn/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Google Analytics Alternative