Năm 2022 – Bất động sản Nam Sài Gòn vào chu kỳ tăng trưởng mới

Grand Sentosa – Cùng với khu vực phía Đông, Nam Sài Gòn là một trong 2 thị trường bất động sản dự báo sẽ phát triển sôi động trong thời gian tới, nhờ sự tham gia của nhiều “ông lớn” trong ngành.

Được chọn làm nơi đặt khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam vào những năm 1993, trong suốt gần 3 thập kỷ qua, Nam Sài Gòn đã vươn mình từ vùng đầm lầy trở thành một trong những khu vực có mức sống hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là nơi được giới nhà giàu TPHCM chọn làm tổ ấm với những dãy biệt thự triệu đô, những khu căn hộ biệt lập khép kín.

Vùng đất này tiếp tục được bổ sung thêm nguồn cung căn hộ phân khúc cao cấp trong 2 năm trở lại đây, cùng với chính sách thanh toán được các chủ đầu tư “đo ni đóng giày” cho các gia đình 2-3 nhân khẩu. Ông Nguyễn Tấn Vinh – Tổng giám đốc Đất Xanh Premium cho biết, trong giai đoạn 2021-2022, thị trường khu Nam đón nhận trên dưới 6.000 căn hộ sơ cấp thuộc giai đoạn mở bán và sắp bàn giao, chủ yếu tập trung trên 2 tuyến đường huyết mạch là Nguyễn Lương Bằng và Nguyễn Hữu Thọ.

Đây là nguồn cung theo năm cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, theo chuyên gia. Trong đó có thể kể đến như Grand Sentosa của Novaland, Q7 Boulevard của Hưng Thịnh…

Bên cạnh việc tăng về lượng cung, thì giá căn hộ tại đây cũng điều chỉnh phù hợp với số đông. Số liệu của Grand Sentosa cho thấy, trước đây các dự án căn hộ dọc theo tuyến Nguyễn Lương Bằng của chủ đầu tư nước ngoài được bán với giá thấp nhất cũng 80 triệu đồng/m2, cá biệt có dự án căn hộ lên đến 100-120 triệu đồng/m2. Một căn hộ 60 m2 nếu tính luôn thuế phí có thể dao động 6-8 tỷ, vượt xa hầu bao của đa số các gia đình trẻ.

Hiện tại, theo chuyên gia, giá các dự án sơ cấp tại khu Nam đã gần hơn với túi tiền của người mua. Chủ đầu tư cho biết, dự án Grand Sentosa có giá căn hộ “mềm” hơn một nửa so với các dự án cách đó 2 phút lái xe cùng trên tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, trong khi từ thiết kế, kiến trúc, tiện ích và cảnh quan của dự án đều được chăm chút theo các tiêu chuẩn cao cấp như resort năm sao.

Các căn hộ của dự án còn thiết lập các chính sách thanh toán hướng về người mua như: thanh toán 30% đến lúc nhận nhà, ân hạn nợ gốc lẫn lãi trong 18 tháng cho các khách hàng sử dụng gói vay ngân hàng liên kết. Đơn vị phân phối dự án còn mạnh tay chiết khấu đến 1% cho các khách hàng thỏa điều kiện như thanh toán đợt một trong 5 ngày từ khi cọc cùng hàng loạt chương trình ưu đãi quà tặng giá trị đi kèm.

Grand Sentosa sở hữu chính sách thanh toán ưu đãi, giúp khách hàng và nhà đầu tư dễ dàng sở hữu

“Đây là các chính sách giúp sản phẩm trở nên dễ dàng sở hữu hơn, khác với giai đoạn trước nhắc đến nhà ở Nam Sài Gòn là phải bốc thăm, phải săn tìm với các mức giá cao chót vót”, Grand Sentosa nhấn mạnh.

Theo vị chuyên gia này, việc triển khai hạ tầng giao thông đồng bộ, đơn cử mở rộng cầu Kênh Tẻ, nút giao Nguyễn Hữu Thọ đi cùng việc Nhà Bè chuẩn bị lên quận… là động lực khiến thị trường bất động sản Nam Sài Gòn gia tăng thanh khoản. Thị trường sôi động với các giao dịch mua bán căn hộ. Số lượng nhà đầu tư tìm về mua căn hộ tại đây tăng nhanh thúc đẩy giá cả tại khu vực này.

“Cung tăng, cầu cũng tăng khiến thị trường bước vào giai đoạn tăng trưởng về giá mới. Các nhà đầu tư xuống tiền cho các dự án ra mắt vào năm 2021 đến nay đã có khoản sinh lợi đáng kể”, Grand Sentosa.

Đánh giá về tiềm năng của thị trường, Grand Sentosa cho rằng, dù đang trong đà tăng trưởng nhưng giá căn hộ tại khu vực vẫn còn nhiều tiềm năng bật tăng. Với sự phát triển của hạ tầng đô thị, sự trở lại của nhóm lao động quốc tế, giá căn hộ và căn hộ kinh doanh (officetel) khu vực này sẽ tiếp tục tăng cao, thậm chí thiết lập mặt bằng giá mới.

“Đó là lý do rất nhiều khách hàng cho biết sẽ nắm giữ dự án trong dài hạn”, Grand Sentosa.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Google Analytics Alternative