Cận cảnh dự án Grand Sentosa dở dang 13 năm vừa ‘về tay’ Novaland

Grand Sentosa hay còn được biết đến với tên gọi trước đây là Kenton Node, Kenton Residences được kỳ vọng là công trình biểu tượng tại vị trí cửa ngõ phía Nam TP HCM. Dự án với tên gọi mới là Grand Sentosa vừa được Novaland mua lại để phát triển và tái khởi động.Theo tìm hiểu, Novaland đang trong quá trình thương thảo và hoàn thiện pháp lý, dự án này sẽ được bán ra thị trường trong quý I, với mức giá thuộc phân khúc hạng sang.

Sau 13 năm “đắp chiếu”, vừa qua dự án Kenton Node đã được Tập đoàn Novaland và CTCP Phát triển Tài Nguyên “bắt tay” khởi động với tên gọi mới là Grand Sentosa.

Theo tìm hiểu, Novaland đang trong quá trình thương thảo và hoàn thiện pháp lý, nếu không có gì thay đổi bất ngờ dự án này sẽ được bán ra thị trường trong quý I, với mức giá thuộc phân khúc hạng sang, các công trình tiêu chuẩn resort, nhà phố thương mại…

Dự án toạ lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM. Được khởi công xây dựng từ năm 2009, dự án đã có 2 lần tạm dừng vào năm 2011 và năm 2018.

Dự án được khởi công với tổng diện tích 9,1 ha, gồm 3 phân khu Plaza, Sky Villa và Residences. Theo quy hoạch, dự án có tổng cộng 9 tòa nhà cao 15 – 35 tầng, cung cấp 1.640 căn hộ giá bán từ 1.566-2.250 USD/m2 cùng với khu trung tâm mua sắm rộng 20.000 m2. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 300 triệu USD.

Kế hoạch của chủ đầu tư – CTCP Phát triển Tài Nguyên sẽ hoàn thành toàn bộ dự án năm 2011. Tuy nhiên, năm 2012, dự án mới xây xong phần thô của 3 tòa tháp và một phần tòa tháp thứ 4. Chủ đầu tư ngừng xây dựng các hạng mục tiếp theo. Chi phí đầu tư dự án đến thời điểm ngừng thi công năm 2012 ước tính 3.000 tỷ đồng trong đó nguồn vốn vay chiếm khoảng 50%.

Đến tháng 4/2020, dự án được BIDV rao bán với giá hơn 4.000 tỷ đồng để thu hồi nợ. Ngân hàng đã phát thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty Tài Nguyên. Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node. Tài sản này được đồng thế chấp tại 3 ngân hàng gồm BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản, tương ứng 4.063 tỷ đồng.

Đến nay, dự án đã có hơn 13 năm tuổi nhưng chưa hoàn thành, nhiều hạng mục công trình dang dở, sắt thép ngổn ngang.

Việc Novaland tiếp nhận và làm mới dự án có thể coi là một tín hiệu tích cực cho thị trường, tuy nhiên dự án có thể đối mặt với một số yếu tố liên quan đến chất lượng công trình, phải giám định kết cấu… do đã bị bỏ dang dở hơn 13 năm nay.

Bảng hiệu Novaland đã xuất hiện trên hàng rào xung quanh dự án. Tập đoàn hứa hẹn phát triển và đưa dự án Grand Sentosa vào vận hành theo đúng tiến độ dự kiến trong năm 2024.

Toàn cảnh dự án góc nhìn từ hướng đường Nguyễn Văn Linh, quận 7. Dự án nằm ở vị trí đắc địa với hai mặt giáp sông. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng trở thành một công trình biểu tượng tại vị trí cửa ngõ khu Nam Sài Gòn, góp phần kiến tạo nên một diện mạo đô thị mới hiện đại, nâng tầm vị thế cho khu vực.

Thông tin về lịch mở bán và giá bán xem tại: https://chungcuhanoivip.net/du-an/grand-sentosa/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Google Analytics Alternative